Những câu đố hay nhất có đáp án

Những câu đố vui, iq dân gian thường mang tính vui nhộn hóm hỉnh cùng cũng với nhiều ý nghĩa với phần lớn ẩn ý, gồm tính sáng chế và vô cùng trí tuệ khiến bạn phải mất nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án chính xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với những phương pháp hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án đúng chuẩn trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tư duy nhan sắc bén, ko chỉ giúp cho bạn tăng khả năng tư duy nhưng còn mang lại tiếng cười cho mình khi chúng ta đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng thích hợp những câu đố vui, đố mẹo hay và hài hước nhất bao gồm sẵn lời giải được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian tuyệt và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa hẳn mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 cái chân, 1 cái sống lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: dòng bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Về tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại quăng quật tôi. Đó là dòng gì

Đáp án: Là chiếc bóng

Câu5: vị tao tao bắt buộc đánh tao, vì tao tao cần đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì có mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết tín đồ đời cụ luôn?

Đáp án: nhỏ dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột thổi nấu lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Cơ mà tên chẳng hiền

Đáp án: con gà ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp nhất thay?

Đáp án: phương diện trời

Câu 12: khía cạnh gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: mặt gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: mặt gì làm kho bãi chiến trường,

Làm đến đổ máu, tan xương, cháy nhà?

Đáp án: phương diện trận

Câu 15: phương diện gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện nay hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển lớn (Mặt sông)

Câu 17: quả gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: quả gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú bạn liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, những chị, những dì gần như thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn mang đến người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp người chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất trường đoản cú bi

Đã ăn uống chén sứ, hổ ngươi chi bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như mặt trời

Đến khi nhức yếu màu sắc tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: cái mào của con gà trống

Câu 23: Cây thô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tè nhân bi tráng chẳng nói

Chờ bạn quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào nhiều năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: thôn đông tuyệt nhất là buôn bản nào?

Đáp án: làng mạc hội

Câu 26: con đường dài độc nhất vô nhị là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến hạ càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: nhỏ gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, dẫu vậy nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: bên trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa tất cả con cá lờn bơn Là gì?

Đáp án: mẫu miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống nhì bên

Trên mặt hàng gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt tốt thay

Tối khuất tất mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Những câu đố hay nhất có đáp án

Vừa bằng cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Lệnh Command Block Minecraft, Command Block Guide

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve kế bên mả.

Ðánh cả bên cạnh đồng. Chổng mông không tính ruộng

(có 8 đồ vật được kể tới trong câu 37 nhé)

Là số đông gì?

Đáp án: con đỉa, bé rắn, loại ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, nhỏ cua, con ốc